Gạch lát vỉa hè giá bao nhiêu?

Ngày 06/03/2023

Bên cạnh gạch ốp lát trong nhà thì gạch lát ngoài vỉa hè hiện nay cũng khá phổ biến và được quan tâm nhiều. Bởi quá trình đô thị hoá diễn ra nhanh, ngày càng có nhiều vỉa hè được xây mới, cải tạo. Bạn đang quan tâm đến giá và những mẫu gạch lát vỉa hè thông dụng, hãy xem ngay bài viết dưới đây cùng Hải Linh nhé!

Những mẫu gạch lát vỉa hè cần có đặc điểm gì?

Gạch khổ dày, cứng cáp

Gạch lát vỉa hè thường là những loại gạch rất dày, nặng và cứng. Lý do bởi vỉa hè là nơi đi lại thường xuyên, chịu nhiều tác động lực nên cần có một khả năng chống chịu lực tốt. Do đó, các loại gạch phải có độ dày lớn, chống rạn nứt, vỡ hay bề mặt bị hỏng.

=> Chọn gạch Thạch bàn để lát vỉa hè

Gạch lát vỉa hè giá bao nhiêu?

Khả năng chống trơn trượt tốt

Khả năng chống trơn trượt cũng là một yếu tố cần thiết đối với những mẫu gạch lát vỉa hè. Bởi đa phần vỉa hè là nơi tiếp xúc trực tiếp với nắng mưa, có khả năng cao sẽ gặp rêu mốc, nếu bề mặt không chống trơn trượt sẽ gây ra nhiều nguy hiểm tiềm ẩn.

Chống thấm nước, thoát nước hiệu quả

Vỉa hè là khu vực đi lại nhiều nhưng vẫn có những góc khuất không có người đi đến, do đó rất dễ gặp phải tình trạng rêu mốc nếu như gặp nước quá nhiều. Khả năng chống thấm nước sẽ giúp cho vỉa hè tránh gặp tình trạng rêu mốc, bên cạnh đó, các khe hở tạo rãnh thoát nước sẽ khiến cho bề mặt không bị tiếp xúc quá nhiều với nước, tránh tình trạng ngập úng.

Những mẫu gạch lát vỉa hè thông dụng kèm giá chi tiết

Gạch Terrazzo

Đây là dòng gạch không nung chuyên dụng, rất dày và cứng chắc, có khả năng chịu lực cao và đặc biệt là rất bền bỉ. Gạch Terrazzo được chế tạo bằng việc ép các nguyên liệu với nhau, sau đó mài nhẵn bề mặt và đánh bóng. Thông thường trên bề mặt sẽ xuất hiện các chấm nhỏ li ti màu trắng trông khá đẹp mắt và làm viên gạch bớt đơn điệu.

Gạch lát vỉa hè giá bao nhiêu?

Thông thường các mẫu gạch Terrazzo có giá dao động từ 75.000 VNĐ cho đến hơn 100 nghìn đồng/ m2, tuỳ từng nơi bán và mẫu gạch.

 

Gạch giả đá Coric

Đây là loại gạch bê tông giả đá, không nung và được sử dụng nhiều ở các công trình ngoài trời, đặc biệt là vỉa hè. Gạch Coric có độ dày lớn, khoảng 4,5 cm do đó rất chắc chắn và có sức chịu lực cực tốt. Ngoài ra, loại gạch này còn có vân giả đá, độ dần hợp lý tạo nên tính thẩm mỹ khá cao, được nhiều người ưa chuộng.

Gạch lát vỉa hè giá bao nhiêu?

Gạch giả đá Coric thường có giá dao động từ 80.000 VNĐ đến 110.000 VNĐ/ m2. Tuỳ theo loại gạch và từng cửa hàng có mức giá bán chênh lệch nhau.

 

Gạch Block

Gạch lát vỉa hè giá bao nhiêu?