Những lưu ý khi chọn keo dán gạch phù hợp

Ngày 23/12/2023

Keo dán gạch đang dần thay thế vữa xi măng truyền thống bởi những ưu điểm vượt trội. Vậy làm thế nào để chọn được keo dán gạch tốt và phù hợp với gạch ốp lát, hãy cùng tham khảo những thông tin trong bài viết sau.

Keo dán gạch tốt cần đảm bảo 5 tiêu chí

Độ bám dính cao

Độ bám dính là tiêu chí đầu tiên và quan trọng nhất để đánh giá chất lượng của keo dán gạch so với các nguyên liệu kết dính truyền thống, đồng thời cũng là thước đo giữa các loại keo dán gạch với nhau, vì điều này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình. Keo dán gạch có độ bám dính cao sẽ gắn kết được nhiều dòng gạch cao cấp, sử dụng được linh hoạt trên nhiều bề mặt khác nhau, không gây hiện tượng bong tróc gạch trong quá trình sử dụng.

Cần lưu ý những gì để chọn được keo dán gạch tốt và phù hợp với gạch ốp lát

Đã có cuộc kiểm tra thực tế về độ bám dính, cho thấy keo dán gạch có độ bám dính vượt trội hơn hẳn so với các nguyên liệu kết dính truyền thống 

Khả năng chống thấm tốt

So với các vật liệu ốp lát thông thường, sự kết dính của keo dán gạch chuyên dụng vượt trội hơn, mang lại cho nền, tường khả năng chống thấm tốt, phù hợp với những công trình có độ ẩm cao hoặc thường xuyên tiếp xúc với nước như hồ bơi, phòng tắm, nhà vệ sinh.

Quá trình lát gạch hồ bơi sử dụng keo dán gạch có khả năng chống thấm tốt giúp nâng cao tuổi thọ của công trình

Không trơn trượt khi thi công trên bề mặt đứng

Keo dán gạch cấu tạo từ cốt xi măng, cát thanh lọc, polymer và một số phụ gia đặc biệt được phối trộn theo tỷ lệ nhất định, mang lại khả năng chống trơn trượt hiệu quả, dễ thao tác. Điều này giúp việc thi công trên bề mặt thẳng đứng không bị trượt gạch, từ đó tiết kiệm đáng kể thời gian và công sức.

Cần lưu ý những gì để chọn được keo dán gạch tốt và phù hợp với gạch ốp lát

Keo dán gạch giúp chống trơn trượt khi dán gạch, ốp gạch trên bề mặt đứng

Không bị co giãn hay rạn nứt bề mặt

Chính thành phần polymer trong keo dán gạch là yếu tố tạo nên liên kết rắn giúp cho mối liên kết giữa gạch với nền thích nghi được với điều kiện thời tiết và tác động lực trong thời gian dài. Từ đó giúp mặt sàn không bị co giãn hay rạn nứt, vật liệu ốp lát không bị bong tróc, mang đến cho công trình tính thẩm mỹ như mong muốn. Ngược lại, nếu sử dụng những loại keo dán gạch chất lượng kém, các gia chủ sẽ nhận thấy gạch bị bong tróc chỉ sau một thời gian ngắn.

Chất lượng ổn định, bảo đảm tính bền vững của công trình

Lớp keo dán sau khi hoàn thiện mỏng hơn hồ dầu cát xi măng giúp cho cấu trúc công trình nhẹ hơn, bền đẹp hơn. Nhờ chất lượng luôn ổn định, bảo đảm tính bền vững, keo dán gạch còn sử dụng được cho khu vực ốp lát chịu tải trọng nặng, độ rung động lớn hoặc có điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại keo dán gạch đến từ nhiều thương hiệu với các mức giá khác nhau. Các gia chủ không nên chọn loại keo có giá thấp hơn nhiều so với giá thành chung, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Tốt nhất khi chọn keo dán gạch, gia chủ nên chọn lọc thông tin và tìm đến những thương hiệu uy tín, được nhiều người tin dùng. Keo dán gạch Green Stars là lựa chọn hoàn hảo cho mọi công trình.

Công ty TNHH vật liệu mới Euro Stars

Địa chỉ: Khu đô thị Hud, tổ dân phố Trần Phú, Phường Châu Sơn, TP Phủ Lý, Hà Nam.

Địa chỉ nhà máy: Kiện Khê – Hà Nam.

Liên hệ: Mrs Mai Anh: 0984.312.912
mail: sale.greenstars@gmail.com
Website: greenstars.vn