SỬ DỤNG HIỆU QUẢ KEO CHÍT MẠCH

Ngày 04/10/2023

Chít mạch (hay còn gọi là chà ron) là công đoạn cuối cùng và không thể thiếu trong  thi công xây dựng bất cứ công trình nào. Tuy nhiên, bởi sự mới mẻ của dòng sản phẩm này mà khá nhiều người mới vẫn thường hỏi mình rằng làm sao để sử dụng keo chít mạch cao cấp sao cho đúng?

CÁCH SỬ DỤNG KEO CHÍT MẠCH GREEN STARS CHO HIỆU QUẢ?

Công năng của keo chít mạch cao cấp

Với thành phần đặc chế gốc xi măng cải tiến, không chỉ đơn giản dùng để kết nối các mạch gạch với nhau mà còn có thể chống mài mòn và tối ưu hóa vẻ đẹp quả sàn nhà/ tường nhà cả nội thất và ngoại thất. Bên cạnh đó, chúng còn giúp các viên gạch tránh được hiện tượng nứt vỡ

Sử dụng keo chít mạch cao cấp loại nào tốt?

Keo chít mạch cao cấp Green Stars được sản xuất trên công nghệ kĩ thuật hiện đại đạt chuẩn quốc tế. Độ dẻo dai, mềm mịn của chúng giúp bạn có thể dễ dàng thi công. Chất keo có độ kết dính rất cao kết hợp với việc có nhiều màu sắc, không bị biến tính, chịu lực tốt, chống ẩm, chống rêu mốc vượt trội,  đảm bảo chất lượng công trình sử dụng luôn bền đẹp với thời gian.

Quy trình sử dụng

Sử dụng keo chít mạch ở công đoạn cuối cùng của quá trình hoàn thiện mỗi công trình, nó quyết định rất lớn đến tính thẩm mỹ của cả căn nhà. Chính vì vậy, thi công keo chít mạch là quá trình cần chú ý kĩ lưỡng.

Trước hết, để đảm bảo tiết kiệm chi phí nhất có thể, bạn nên dự trù bằng cách  cần dùng và chọn lựa keo phù hợp với từng vị trí thi công. Sau đó, khi đã dán gạch được 24 giờ thì mới tiến hành chà mạch gạch.

Một số công cụ cần chuẩn bị bao gồm: Xô trộn keo (yêu cầu là xô sạch), máy trộn, găng tay cao su, nước sạch, giẻ sạch,… và có thể sử dụng súng bắn keo nếu muốn thi công nhanh chóng hơn.

Dưới đây là các bước thi công sử dụng đơn giản nhất.

Thứ nhất, chuẩn bị bề mặt thi công: Bạn cần đảm bảo cách khe gạch đã được vệ sinh cần thận nhất và không còn ẩm trước khi chít mạch để tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng chà ron.

Thứ hai, trộn keo: Cho nước sạch (ở nhiệt độ thường) vào xô rồi cho từ từ keo chít mạch theo đúng tỉ lệ đã định có ghi trên bao bì sản phẩm. Dùng máy trộn trộn đều hỗn hợp trên đến khi chúng hòa quyện, không bị vón cục là được.

Lưu ý, ở bước trộn, bạn nên sử dụng một lượng vừa phải, nếu thiếu có thể trộn mẻ khác bởi chúng cần được sử dụng hết trong vòng 30 phút.

Thứ ba, chít mạch: Sau khi trộn keo, bạn để khoảng 3-4 phút cho các thành phần phát huy hết tác dụng rồi tiến hành chít mạch. ( Chú ý không thi công chít mạch ở nơi có ánh nắng trực tiếp. Nếu ngày thi công thời tiết nắng nóng thì cần che chắn cẩn thận). Thi công bằng cách sử dụng bay cao su hay súng bắn keo chà ron tiến thành trám trét theo đường chéo. sau đó, dùng miếng xốp mềm loại bỏ lớp keo dư thừa trên bề mặt gạch ốp lát. Cứ như vậy cho đến khi hoàn thành khi vực thi công

Thứ 4, vệ sinh và hoàn thiện: Sau 2 giờ thi công, dùng vải lau lại bề mặt cho sạch hoàn toàn. Sau 24 giờ, bạn đã có thể đi lại bình thường trên bề mặt gạch

Hướng dẫn cụ thể về quy trình thi công, sử dụng keo chít mạch khá là đơn giản đúng không? Nếu có bất cứ điều gì khúc mắc, hãy liên hệ với mình để được tư vấn chi tiết hơn nhé. Chúc các bạn thành công.

Công ty TNHH vật liệu mới Euro Stars sản xuất keo dán gạch, bột chít mạch Green stars.

Địa chỉ: Khu đô thị Hud, tổ dân phố Trần Phú, Phường Châu Sơn, TP Phủ Lý, Hà Nam.
Địa chỉ nhà máy: Kiện Khê – Hà Nam.
Liên hệ: Mrs Mai Anh: 0984.312.912
mail: sale.greenstars@gmail.com
Website: greenstars.vn